logo_chun_04062020_2.200
Giỏ hàng (
)
Đăng ký | Đăng nhập

Email / Điện thoại

Mật khẩu

Nhớ mật khẩu | Quên mật khẩu

Cách lựa chọn van điện từ

1. Van điện từ được sử dụng rất phổ biến như thế nào?

cac loai van dien tu thuong dung

Van điện từ là một thiết bị điện thông minh thông dụng, nó có vai trò quan trọng không thể thiếu trong các hệ thống khí nén như hệ thống gas, dầu, nước...Ngày nay cùng với sự phát triễn mạnh mẽ của công nghệ tự động hóa thì van điện từ ngày càng được sử dụng rộng rãi hơn bởi những nhiều điểm nổi bật. Tuy nhiên không phải ai cũng nắm rõ về van điện từ và cách lựa chọn van điện từ, với những thông tin mà Âu Việt chia sẻ dưới đây sẽ giúp các bạn có thêm kiến thức trong việc lựa chọn van điện từ phù hợp với mục đích sử dụng của bạn.

2. Một số đặc điểm của van điện từ cần lưu ý

nguyen tac lap dat van dien tu

Van điện từ là loại van hoạt động điện cơ,  được điều khiển bởi dòng điện thông qua tác dụng của lực điện từ để đóng mở van.Van điện từ có thể điều khiển được tỷ lệ dòng chảy khí nén hoặc áp suất dòng chảy phụ thuộc vào sự biến đổi tín hiệu đầu vào. Đây chính là 1 điểm hợp thành các dòng chảy khác nhau tạo nên một dòng chảy xa hơn với một áp suất nào đó hoặc có hướng chảy phù hợp với điều kiện làm việc. Van điện từ được hầu hết các máy nén khí sử dụng với  mạch tín hiệu đầu là 4-20mA.

Là một loại van thuộc dòng van điều khiển điện thì van điện từ có nhiều ứng dụng bao gồm việc điều chỉnh hướng, lưu lượng và tốc độ dòng chảy của chất lỏng hay dòng khí trong máy nén khí.

Van điện từ được phân thành nhiều loại khác nhau, tuy nhiên dưới đây là một số loại van điện từ thông dụng mà chúng ta thường gặp: Van điện từ Festo, van điện từ Airtac, van điện từ SMC, van điện từ Kailing, van điện từ Koganei, van điện từ Mindman….

Đặc biệt với một số loại van điện từ thường đóng các bạn nên lắp đặt van  theo hướng ống nằm ngang và van phải thẳng đứng lên để giảm thiểu tình trạng bị hở van và rò rỉ.

3. Cách lựa chọn van điện từ hợp lý cho hệ thống

Van điện từ uw15 unid

Với sự đa dạng của các loại van điện từ như hiện nay thì để lựa chọn chính xác loại van điện từ theo chức năng điều khiển thì bạn cần phải định hình và lựa chọn dựa vào mục đích sử dụng của mình. Điều quan trọng nhất trong khi lựa chọn van điện từ mà chúng ta cần phải chú ý đó là 2 yếu tố sau đây:

- Giá trị Kv ( hay chính là lưu lượng m³ khí hoặc chất lỏng/ giờ).

- Khoảng áp suất làm việc, áp suất tại miệng van càng thấp thì áp suất để có thể đóng van càng cao.

Thông thường thì giá trị Kv và khoảng áp suất làm việc của van điện từ sẽ là do nhà cung cấp đưa ra, chính vì vậy mà bạn cần lựa chọn một giá trị tương ứng phù hợp với yêu cầu của mình.

Để có thể dễ dàng hơn trong việc lựa chọn cho mình 1 loại van điện từ phù hợp thì bạn có thể tìm hiểu thêm về các dòng van điện từ trên mạng hoặc đến trực tiếp các cửa hàng phân phối van điện từ để nhận được sự tư vấn của các nhân viên, giúp bạn dễ dàng hơn trong việc lựa chọn cho mình 1 sản phẩm phù hợp nhất.

Một số dòng van điện từ bạn có thể quan tâm: Van điện từ nước UniD, Van điện từ STNC

Từ bài viết trên bạn đọc có thể nắm bắt được cách lựa chọn van điện từ được chính xác nhất

 

 

THÔNG TIN

Điện thoại: 0976 028 609

Email:jsc.auviet@gmail.com

website: www.thietbicongnghiepavc.com

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

Các câu hỏi thường gặp

Hướng dẫn đặt hàng

Phương thức vận chuyển

Chính sách đổi trả

VỀ CHÚNG TÔI
FANPAGE

Design by Calisto

DMCA.com Protection Status